4 cách giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng

By: admin Kiến thức ngân hàng Posted: June 18th, 2016

Chọn thẻ tín dụng miễn phí thường niên trong vài năm đầu, nhắm tới loại được tích điểm thưởng, hoặc trực tiếp đàm phán với ngân hàng sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm khoản tiền đáng kể.

Hầu hết không có 1 ai muốn trả phí thường niên khi sử dụng thẻ tín dụng nhưng thực tế lại không như vậy. Liệu chúng ta có cách nào tránh hoặc giảm thiểu được loại phí này. Và trên thực tế là có và rất nhiều chủ thẻ đã thành công trong việc này.

1. Lựa chọn loại thẻ được tích điểm thưởng

Nếu không thể tránh được, mỗi chúng ta hãy có kế hoạch phù hợp với giảm thiểu tổn thất từ phí thường niên. Lựa chọn loại thẻ được sử dụng phổ biến và có tích điểm thưởng là một cách tốt.

 

phí thường niên

2. Chờ đợi lời đề nghị hấp dẫn nhất

Để tránh phí thường niên phải được bắt đầu ngay từ khi bạn nộp giấy tờ xin được cấp thẻ tín dụng. Một số loại thẻ có thể miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới.

3. Dừng ngay việc sử dụng thẻ tín dụng

Nếu ngân hàng đã từ chối đàm phán về mức phí thường niên, khách hàng có thể ngừng sử dụng thẻ và nói chương trình khuyến mại ban đầu là một trò lừa bịp. Sau đó chuyển qua sử dụng thẻ của ngân hàng khác.

4. Đàm phán lại với bên ngân hàng

Có rất nhiều chủ thẻ tín dụng thường nghĩ rằng mức phí này luôn cố định. Trên thực tế không hẳn như vậy. Ngân hàng đã phải bỏ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đôla vào việc quảng cáo, marketing để có được một khách hàng, do đó, họ không muốn bạn ngừng sử dụng thẻ. Trước khi chủ thẻ được chấp nhận mức phí mới, khách hàng hãy gọi điện tới ngân hàng phát hành thẻ, đề nghị họ giảm phí.

Trong cuộc trao đổi, hãy đề cập đến việc chúng ta muốn hủy thẻ và chuyển sang một ngân hàng khác. khách hàng có thể được mời nói chuyện với bộ phận đặc biệt để giữ bạn ở lại với ngân hàng. Trường hợp hoàn hảo nhất, ngân hàng sẽ miễn phí thường niên hoặc hoàn một phần tiền, tích điểm thưởng cho bạn.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Bài viết liên quan

Bình luận