Mẹo giúp bạn giải quyết 1001 vấn đề gặp phải khi sử dụng thẻ ATM

By: admin Kiến thức ngân hàng Posted: June 17th, 2016

Có rất nhiều những vấn đề xảy ra không đúng với mong muốn của khách hàng khi sử dụng thẻ ATM.  Những mẹo dưới đây giúp khách hàng có được những phản ứng và cách giải quyết tốt nhất.

1. Nhận tiền rách từ cây rút tiền

Thường khi rút tiền, khách hàng sẽ nhận được tiền mới hoặc ít nhất là tiền lành để khách hàng có thể sử dụng nó để chi tiêu. Tuy nhiên, nếu không may, khách hàng sẽ nhận phải những đồng tiền rách,nhàu hoặc quá cũ không dùng để chi tiêu được. Trường hợp này, khách hàng cần đến ngay ngân hàng để phản ánh, và ngân hàng sẽ giải quyết nhanh chóng cho bạn việc này mà không mất thêm bất kì chi phí nào. Chính vì sự đơn giản này, nếu khách hàng gặp phải trường hợp này thì hoàn toàn không cần phải lo lắng.

thebank_meogiupbangiaiquyet1001vandegapphaikhisudungtheatmmin_1465270090

Mẹo giúp bạn giải quyết 1001 vấn đề gặp phải khi sử dụng thẻ ATM

2. Cây ATM chỉ thẻ không trả tiền cho khách hàng

Mới đây có một khách hàng khi rút tiền tại cây ATM, sau khi nhận thẻ, chưa nhận được tiền luôn nên đã đến ngân hàng để phản ánh lại, và khi quay trở lại, khách hàng này đã mất 10 triệu vì tiền được máy ATM nhả ra chậm.

Khi gặp phải trường hợp này, khách hàng cần phải xem xét thật kĩ tại sao lại chưa nhận được tiền. Nếu máy ATM báo giao dịch của bạn không thành công, tức là tài khoản của khách hàng không bị trừ vì máy không nhả tiền ra ngoài. Còn khi máy báo giao dịch thành công tức khách hàng đã bị trừ tiền trong tài khoản và máy ATM đã trả tiền ra ngoài. Khi đó, khách hàng cần phải kiên nhẫn chờ đợi xem máy có trả tiền ra chậm hay không, bởi nếu bạn dời đi luôn, số tiền máy trả cho khách hàng sẽ bị thu hồi sau 30 giây hoặc sẽ bị người khác lấy mất.

3. Khi bị kẹt thẻ, nuốt thẻ tại cây ATM

Khi bị nuốt thẻ tại cây ATM, khách hàng hãy liên lạc ngay với trung tâm thẻ của ngân hàng đó để phản ánh về việc bị nuốt thẻ và xác định được văn phòng giao dịch nào có thể giúp bạn lấy được thẻ của mình. Lúc này, bạn cần đến văn phòng đó, làm thủ tục và cùng nhân viên của ngân hàng để cây ATM để lấy lại thẻ đã bị nuốt.

Còn khi khách hàng gặp phải trường hợp bị kẹt thẻ trong cây, khách hàng không nên dời đi luôn hay nhập lại mã PIN, mà thay vào đó cần phải quan sát màn hình đến khi nó trở lại trạng thái bình thường để tránh bị mất tiền oan.

4. Khi không giao dịch được bởi nhập mã Pin quá 3 lần

Điều này xảy ra ở tất cả các ngân hàng, bởi khi nhập sai mã PIN quá 3 lần, thì máy sẽ hiểu là khách hàng đang sử dụng thẻ ATM của người khác. Biện pháp này cũng tăng cường tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu không may, bạn quên mã Pin và nhập sai quá 3 lần thì hãy đến ngân hàng làm thủ tục để lấy lại mã PIN của mình.

>> Làm thẻ ATM của ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?
>> Những lưu ý khi làm mất thẻ ATM
>> Tổng hợp các ngân hàng làm thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) hiện nay

5. Một vài lưu ý để sử dụng thẻ an toàn

  • In hoá đơn khi rút tiền: đây là bằng chứng để ngân hàng có thể dễ dàng tra cứu được tài khoản của mình;
  • Sử dụng Internet Banking để có được những thông tin cập nhật về tài khoản của mình nhanh nhất;
  • Đi cùng 1 người bạn hoặc người thân nếu có thể khi giao dịch tại cây ATM;
  • Quan sát kĩ máy, xung quanh cây ATM trước khi giao dịch;
  • Lấy tiền, thẻ, biên lai sau khi giao dịch;
  • Ngừng giao dịch nếu có nghi ngờ hoặc có những dấu hiệu không tốt từ cây ATM đó.

Những biện pháp đơn giản trên giúp khách hàng sử dụng thẻ ATM một cách an toàn và hiệu quả nhất. Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sử dụng thẻ có ích nhất là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy là một người sử dụng thẻ, người tiêu dùng thông minh nhất.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Bài viết liên quan

Bình luận