Thông tin sản phẩm cho vay mua xe ô tô kinh doanh

By: admin Vay vốn mua ô tô Posted: June 9th, 2016

Điều 1. Đối tượng và phạm vi áp dụng

KH là hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn mua ô tô phục vụ kinh doanh.

Điều 2. Điều kiện cho vay

2.1. Điều kiện về KH: Theo quy định của VIB

2.2. Điều kiện đối với xe mua: đáp ứng đồng thời các điều kiện sau

– Là xe ô tô du lịch từ 02 chỗ ngồi trở lên,  xe ô tô khách, xe bán tải (Pick-up, Van), xe tải có trọng tải tối đa 25 tấn, xe đầu kéo, rơ mooc.

– Xe đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật và Luật giao thông đường bộ.

– Không cho vay mua xe Trung Quốc (TQ)/Việt Nam (VN) đã qua sử dụng được đảm bảo bằng tài sản hình thành từ vốn vay, phương tiện vận tải (PTVT) khác

–  Với xe ôtô du lịch 2 chỗ: Chỉ chấp nhận với các thương hiệu Chevrolet Spark Van, Kia Morning Van, Deawoo Matiz Van, BMW Z4, Mini Cooper Cabriolet.

2.3. Điều kiện về TSBĐ

–  Loại TSBĐ được nhận: Tài sản hình thành từ vốn vay, BĐS,

– Chủ sở hữu TSBĐ: phải là chính KH, ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, anh, chị, em ruột, con ruột, con dâu, con rể, cô, cậu, dì, chú, bác của KH hoặc của vợ/chồng KH.

– Tỷ lệ cho vay trên giá trị TSBĐ: tùy thuộc vào loại TSBĐ và xuất xứ xe mua sẽ có mức tỷ lệ cho vay khác nhau, tối đa là 100% khi TSBĐ là GTCG do VIB phát hành

– Định giá TSBĐ: tuân thủ theo quy định về định giá TSBĐ của VIB tại từng thời kỳ.

2.4. Điều kiện bảo hiểm:

– Trường hợp TSBĐ là tài sản hình thành từ vốn vay và/hoặc PTVT khác, KH phải mua bảo hiểm vật chất thân vỏ xe và chuyển quyền thụ hưởng cho VIB.

Điều 3. Thời gian cho vay

Tùy thuộc vào loại TSBĐ và xuất xứ xe mua, thời gian vay sẽ khác nhau, tối đa là 6 năm đối với thương hiệu xe của các nước phát triển và Thao co với TSBĐ là TS hình thành từ vốn vay, BĐS, GTCG, PTVT khác.

Điều 4. Số tiền cho vay

Tùy thuộc vào loại TSBĐ và xuất xứ xe mua, số tiền cho vay sẽ khác nhau, tối đa là 95% giá trị hóa đơn hoặc giá trị mua bán trên hợp đồng.

Điều 5. Phương thức cho vay và giải ngân

5.1.  Phương thức cho vay: Theo món

5.2. Phương thức giải ngân:

– Trường hợp TSBĐ là tài sản hình thành từ vốn vay: giải ngân theo Giấy hẹn cấp đăng ký xe hoặc theo Giấy chứng nhận đăng ký xe bản chính.

– Trường hợp TSBĐ là tài sản khác (BĐS, GTCG hoặc PTVT khác): có thể giải ngân sau khi đã hoàn thành thủ tục bảo đảm tiền vay và KH phải nộp bản sao đăng ký xe trong vòng 30 ngày tính từ ngày giải ngân.

Bài viết liên quan

  • Thông tin sản phẩm cho vay mua xe ô tô đối với doanh nghiệp nhỏThông tin sản phẩm cho vay mua xe ô tô đối với doanh nghiệp nhỏ Điều 1: Đối tượng và phạm vi áp dụng Là các doanh nghiệp siêu nhỏ có nhu cầu vay vốn mua ô tô phục vụ kinh doanh. Trong đó: Doanh nghiệp siêu nhỏ là những doanh nghiệp trong nước […]
  • Thông tin sản phẩm cho vay mua ô tô tiêu dùngThông tin sản phẩm cho vay mua ô tô tiêu dùng Đối tượng Là KH cá nhân có nhu cầu vay vốn mua xe ô tô với mục đích làm phương tiện đi lại KH vay mua ôtô được các đại lý giới thiệu. KH hiện hữu của VIB có nhu cầu vay mua […]
  • VAY MUA Ô TÔVAY MUA Ô TÔ Nếu như bạn đang muốn sở hữu chiếc xe mơ ước sau nhiều năm làm việc và tích lũy chăm chỉ, muốn bắt đầu cuộc sống gia đình với chiếc xe để đưa đón con đi học. Bạn chuẩn bị bắt đầu công việc […]

Bình luận