Vay thế chấp mua nhà ngày càng phát triển

By: admin Kiến thức ngân hàng, Vay vốn mua nhà Posted: June 25th, 2016

Các khoản vay thế chấp mua nhà ở Việt Nam đã tăng 22% trong 8 tháng đầu năm nay so với mức 9.4% cùng kỳ năm 2012 theo dẫn chứng từ số liệu của NHNH, đánh dấu một sự thay đổi trong thói quen mua sắm của người dân.

Bên cạnh mảng vay tiêu dùng tín chấp thì thị trường cho vay thế chấp ở Việt Nam hiện đang bắt đầu cất cánh. Các khoản cho vay mua bất động sản chiếm khoảng 8% tổng số tín dụng của các ngân hàng thương mại. Điều này đã phần nào hỗ trợ cho sự phục hồi của thị trường bất động sản trong nước sau một thời gian dài đóng băng mà bằng chứng là doanh số bán bất động sản ở Việt Nam đã tăng gần như gấp đôi trong năm nay.

vay-the-chap-mua-nha-ngay-cang-phat-trien

Hoạt động cho vay thế chấp mua nhà đang ngày càng phát triển

Thị trường bất động sản đã hồi phục trở lại sau thời gian dài đóng băng. Các giao dịch đang ngày một nhiều hơn, thanh khoản tăng, hàng loạt dự án nhà ở, đặc biệt là các dự án nhà ở bình dân giá rẻ được triển khai. Thực tế cho thấy, hầu hết dự án căn hộ “đắt hàng” ngoài ưu điểm vị trí đắc địa, giá bán cạnh tranh, dịch vụ kèm theo… còn thêm hỗ trợ người mua nhà lãi suất ưu đãi từ phía ngân hàng.

Việc vay mua nhà thế chấp tại Việt Nam hiện tại đang dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi các nhà phát triển dự án bất động đã và đang xây dựng những sản phẩm có giá cả phải chăng giúp phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ đồng thời hợp tác liên kết với các ngân hàng để có nhiều khoản cho vay đầu tư, hỗ trợ người mua nhà.

Sẽ ngày càng nhiều người Việt Nam tiếp cận với các khoản vay thế chấp nếu như các ngân hàng cung cấp các mức lãi suất cố định trong suốt kỳ hạn của khoản vay, bởi hiện nay nhiều khoản vay lãi suất vẫn để thả nổi. Thị trường vay thế chấp, cái mà hiện nay chưa được khai thác một cách đầy đủ, sẽ tiếp tục bùng nổ. Nó sẽ làm biến đổi lĩnh vực bất động sản khi mà nhu cầu mua nhà ngày càng tăng cao.

Gói tín dụng 30 nghìn tỷ hỗ trợ cho vay mua nhà ở cho người có thu nhập thấp của Chính phủ cũng đã phần nào giúp thúc đẩy doanh số bán nhà nhất là loại căn hộ giá rẻ, người mua thế chấp bằng chính căn hộ mua mà không cần thêm tài sản thế chấp nào khác. Tháng 7/2015, Việt Nam đã có quy định cho phép các cá nhân và tổ chức nước ngoài được mua nhà và từ đó đến nay thị trường đã có được 400 giao dịch từ đối tượng khách hàng này.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Bài viết liên quan

  • Vay tiêu dùng: Xu hướng tất yếu của nền kinh tếVay tiêu dùng: Xu hướng tất yếu của nền kinh tế Mặc dù xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng vay tiêu dùng đang chứng minh được hiệu quả và hứa hẹn sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Lịch sử phát […]
  • 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất Các ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay như: Citibank, ANZ, HSBC, Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV, VIB, VPBank. Thẻ tín dụng giúp bạn chi tiêu cuộc sống […]
  • Ngân hàng cho vay thế chấp mua nhà tốt nhấtNgân hàng cho vay thế chấp mua nhà tốt nhất Vay mua nhà hiện nay đang khá dễ dàng do các chương trình ưu đãi rầm rộ kích cầu bất động sản cùng với lãi suất vay thế chấp mua nhà đang khá tốt. Khi vay mua nhà, khách hàng thường […]

Bình luận